Trường Mầm non Bông Sen là trường công lập loại 2, được cơ cấu 1 Hiệu trưởng, 1 Phó hiệu trưởng đúng theo Điều lệ Trường Mầm non.

02 CBQL đạt trình độ trên chuẩn:

1 Hiệu trưởng: Trần Thị Thùy Linh.

1 Phó hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thu Lan

Đội ngũ giáo viên của nhà trường trẻ, nhiệt tình: gồm 24 GV, NV trong đó:

Giáo viên: 17 giáo viên:

Nhà trường được cơ  cấu 2 tổ chuyên môn: khối lá, khối mầm, chồi : gồm có 2 tổ trưởng gồm: 17 giáo viên, 03 nhân viên cấp dưỡng.

1 tổ văn phòng gồm có 4 thành viên tổ trưởng tổ văn phòng là nhân viên Kế toán, thư ký là nhân viên Y tế, 2 thành viên còn lại là nhân viên Văn thư và nhân viên Bảo vệ. Hàng năm vào tháng 8, Hiệu trưởng ban hành văn bản thành lập các tổ chuyên môn và tổ văn phòng, được Phòng Giáo dục và đào tạo phê duyệt.

Hoạt dộng của tổ chuyên môn và tổ văn phòng:

Tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch hoạt động của tổ theo tuần, tháng, năm học. Tổ sinh hoạt đúng định kì một tháng 02 lần đảm bảo đủ các nội dung sinh hoạt. Tổ trưởng thực hiện đầy đủ kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên trong tổ; kiểm tra đánh giá chất lượng, hiệu quả công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Tổ văn phòng xây dựng kế hoạch hoạt động của tổ theo tuần, tháng, năm. Tổ sinh hoạt đúng định kì một tháng 1 lần đảm bảo đủ các nội dung sinh hoạt.

Ngoài ra nhà trường cũng còn những bộ phận khác như sau:

Trường Mầm non Bông Sen có 4 Hội đồng cụ thể như sau: năm 2015 nhà trường được Phòng GD-ĐT ra quyết định thành lập hội đồng trường có 5 thành viên, chủ tịch Hội đồng là hiệu trưởng, Thư ký hội đồng là Tổ trưởng khối chuyên môn, 3 thành viên là phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng trường tổ chức họp 2 lần/năm học để thảo luận về mục tiêu kế hoạch phát triển nhà trường đến năm 2018 do cơ cấu nhà trường có thay đổi nhân sự nên Phòng GD-ĐT ra quyết định vào tháng 11 năm 2018; Hội đồng thi đua khen thưởng do hiệu trưởng thành lập vào đầu năm học gồm: Chủ tịch Hội đồng thi đua là hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng là Chủ tịch công đoàn, thư ký là nhân viên Văn thư, phó hiệu trưởng, bí thư  đoàn thanh niên và tổ trưởng tổ chuyên môn là thành viên. Hội đồng thi đua khen thưởng giúp hiệu trưởng tổ chức phong trào thi đua, xây dựng tiêu chuẩn, đánh giá xếp loại học kỳ và cuối năm học; Hội đồng chấm thi giáo viên giỏi, do hiệu trưởng ban hành gồm: chủ tịch Hội đồng là hiệu trưởng, thư ký là Văn thư, các thành viên gồm Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, tổ trưởng tổ chuyên môn Hội đồng tổ chức chấm thi theo kế hoạch và tự giải tán sau khi kết thúc hội thi; Hội đồng tư vấn do hiệu trưởng ban hành quyết định trong thời điểm đầu năm học.

Các Hội đồng của nhà trường thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của từng Hội đồng: xây dựng kế hoạch hoạt động đầy đủ, hội họp đúng quy định; đảm bảo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường hàng năm.

Các hoạt động của Hội đồng được rà soát, đánh giá vào cuối học kì, cuối năm học hàng năm.

Trường Mầm non Bông Sen có 01 tổ chức Công đoàn: gồm có 23 công đoàn viên, Ban chấp hành công đoàn gồm có 03 thành viên trong đó có 01 Chủ tịch công đoàn, 01 nữ công và 01 Ủy ban kiểm tra; Chi đoàn hoạt động theo sự chỉ đạo của Ban chấp hành chi đoàn trường có 10/10 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong tuổi đoàn tham gia đạt tỉ lệ 100% chi đoàn luôn vững mạnh.

Công đoàn và chi đoàn nhà trường hoạt động theo đúng quy định, là lực lượng tiên phong của nhà trường, giúp cho nhà trường đạt nhiều thành tích tốt trong các phong trào do nhà trường, địa phương và ngành đề ra.

Các hoạt động của công đoàn được rà soát, đánh giá 5 năm liên tục đạt vững mạnh, chi đoàn 5 năm đạt vững mạnh đóng góp tích cực trong các hoạt động của nhà trường.

Chi bộ trường Mầm non Bông Sen được tách ra từ năm 2013 đến nay có 13 Đảng viên/23 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong biên chế Đảng viên đều có nhiệm vụ trong nhà trường như Ban giám hiệu, Chủ tịch công đoàn, Tổ khối chuyên môn và nhân viên. Chi bộ hoạt động đều đặn hàng tháng và có đánh giá đầy đủ hàng năm cụ thể trong 9 năm liên tiếp (từ  năm 2014: Chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2015: Chi bộ Hoàn thành nhiệm vụ, năm 2016: Chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2017: Chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ, Năm 2018: Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Năm 2019: Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Năm 2020: Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Năm 2021: Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,).

Công đoàn cơ sở, đoàn thanh niên đây là lực lượng tiên phong của nhà trường, luôn đóng góp tích cực trong các hoạt động của nhà trường, giúp nhà trường đạt nhiều thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ được giao như thực hiện tốt các phong trào, vận động trẻ ra lớp, tổ chức các hội thao, hội thi,....